Giỏ hàng
close

Blog

Trang chủ » Blog » Cách là áo sơ mi không tốn nhiều thời gian, thẳng trong tích tắc
cách là áo sơ mi
Mẹo vặt, Tư vấn mặc đẹp

Cách là áo sơ mi không tốn nhiều thời gian, thẳng trong tích tắc

Cách là áo sơ mi không tốn nhiều thời gian, thẳng trong tích tắc là điều mà ai cũng mong muốn nhất là đối với dân công sở. Vì đôi khi chúng ta cần có một cuộc họp gấp, hay cần gặp đối tác và muốn có được một vẻ ngoài chỉn chu với chiếc áo sơ mi không bị nhăn và được là thật thẳng.

Để là áo sơ mi thẳng và nhanh nhất, bạn cần bỏ túi những cách là áo sơ mi đúng cách mà Ninomaxx hướng dẫn ngay sau đây.

cách là áo sơ mi

Bật mí cách là áo sơ mi nam đúng cách nhanh gọn, tiện lợi dành cho bạn!

1. Chuẩn bị dụng cụ ủi áo sơ mi

Đối với các quần áo hay vải vóc, người ta thường  hay ủi chúng bằng bàn là (còn gọi là bàn ủi) để loại bỏ những nếp nhăn trên vải. Hành động này có khi được gọi tắt là ủi đồ.

Trước khi ủi áo sơ mi chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

 • Bàn ủi: Có 2 loại bàn là thông dụng để là quần áo đó chính là bàn là khô và bàn là hơi nước.
 • Cầu là: Là mặt phẳng được phủ vải lên trên để chúng ta có điểm tựa để là áo sơ mi.
 • Đồ cần ủi: Như các loại áo sơ mi bạn cần ủi. Nên chú ý chất liệu và khuyến cáo của nhà sản xuất, có loại bạn chỉ nên dùng đúng nhiệt độ được khuyến cáo ở trên tag.

cách ủi áo sơ mi đúng chuẩn

Ninomaxx hướng dẫn cách là áo sơ mi không bị nhăn

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

>> Cách gấp áo sơ mi nam
>> Cách sơ vin đẹp

1.1 Kiểm tra dụng cụ

Trước khi là áo sơ mi hay bất kỳ loại quần áo nào khác bạn cần kiểm tra bàn là để chắc chắn rằng:

 • Bàn ủi đã vào điện chưa: Bạn có thể nhận thấy điều này qua đèn báo.
 • Lựa chọn mức nhiệt phù hợp với áo sơ mi bạn cần ủi: Mỗi loại áo sơ mi sẽ có từng mức nhiệt khác nhau thường thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao như từ chất liệu PE đến lụa rồi với đến Cotton.
 • Đợi ủi là đủ độ nóng: Bạn sẽ đợi tầm 10 phút để bàn là đạt đến nhiệt độ nóng để là quần áo.

mẹo là áo sơ mi

Cách là áo sơ mi đúng cách sẽ giúp áo sơ mi không bị nhăn

1.2 Ký hiệu hình bàn ủi

Nếu sở hữu những chiếc áo sơ mi, chắc bạn cũng biết được nhiệt độ cần để bảo quản và ủi áo nhờ những phần tag nhỏ được đính trên cổ áo hoặc thân áo.

 • Đối với những loại vải được làm bằng chất liệu tổng hợp bạn có thể sử dụng mức nhiệt từ 175- 230 độ.
 • Đối với những chiếc áo sơ mi được làm bằng chất liệu lựa bạn có thể để nhiệt độ trong mức từ 250- 300 độ.
 • Bạn có thể để nhiệt độ bàn ủi từ 320-400 độ nếu chiếc áo sơ mi của bạn làm từ chất liệu lanh, đũi hay cotton.

các kí hiệu trên bàn là áo sơ mi

Cách là áo sơ mi nam cần lưu ý những ký hiệu trên bàn ủi

2. Những lưu ý khi ủi áo sơ mi

Trước khi ủi áo sơ mi chúng ta cần chú ý những điểm sau để việc ủi quần áo diễn ra nhanh chóng và an toàn.

 • Kiểm tra nguồn điện
 • Tránh xa tầm tay trẻ em
 • Luôn kiểm tra nhiệt độ
 • Chú ý rút phích cắm sau khi là quần áo
 • Nếu lỡ bị bàn ủi ngón là phỏng lập tức xả nước lạnh trong ít nhất 20 phút.

3. Cách là áo sơ mi

Sau đây là những cách ủi áo sơ mi không tốn nhiều thời gian, thẳng trong tích tắc mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thao tác.

3.1 Cổ áo

Khi bắt đầu là áo sơ mi chúng ta nên ủi từ phần cổ áo. Trước tiên bạn là mặt trong của cổ áo, kế đến là phần nối giữa cổ áo và thân áo. Đặt phần cổ áo lên cầu là và ủi sang hai bên đến khi nào phần cổ áo phẳng phiu và hết nếp nhăn.

cách ủi cổ áo sơ mi nam

Cách ủi cổ áo sơ mi nam

3.2 Vai áo

Kế tiếp sau cổ cáo chúng ta ủi đến phần vai áo. Bạn có thể đặt vào trong cầu vai một chiếc gối nhỏ hay bất cứ vật vì bằng vải có độ căng để có thể ủi phần cầu vai của áo một cách thẳng nhất.

3.3 Lưng áo

Bạn đặt phần lưng áo lên cầu là sau đó ủi từ từ theo phương dọc từ cổ áo đến đuôi áo là hoàn thành. Phần lưng áo cũng chính là phần dễ ủi nhất.

cách là lưng áo sơ mi nam

Cách ủi lưng áo sơ mi nam

3.4 Cách là cổ tay áo đúng cách

Kế đến là bạn ủi đến phần cổ tay áo, cách thức rất đơn giản, bạn mở hết cúc ống tay, ủi bên trong trước sau đó ủi sang 2 bên đến kho phần cổ tay thẳng nếp. Bạn thực hiện thao tác tương tự với phần tay áo còn lại của chiếc áo sơ mi tay dài. Đây chính là cách là áo sơ mi dài tay cực đơn giản, tiện lợi.

cách ủi cổ tay áo sơ mi

Cách ủi cổ tay áo sơ mi nam

3.5 Thân áo

Đối với phần thân áo có có cúc, bạn thao tác ủi từ phần cổ xuống phần vạt áo như bình thường. Còn đối với bên có cúc áo, bạn có thể dùng mũi của bạn là để luồng vào giữa những khoảng trống giữa các nút áo để là phẳng những phần tiếp nối giữa các cúc áo. Đây là một trong những phương pháp là áo sơ mi đúng cách mà chúng ta đều có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

cách ủi thân áo

Cách ủi thân áo sơ mi nam

3.6 Đuôi áo

Đuôi áo là phần cuối cùng khi chúng ta ủi áo sơ mi, chúng ta để phần đuôi áo cần ủi ;lên cầu là, di chuyển bàn ủi theo đường may dọc phần đuôi áo cho đến khi thẳng. Sau khi hoàn tất, bạn nên treo áo sơ mi lên móc để giữ áo không bị nhăn hay bụi bẩn bám vào.

cách là đuôi áo

Cách ủi đuôi áo sơ mi nam

4. Cách là áo sơ mi không cần dùng nhiệt

Cách là áo sơ mi bị nhăn không cần dùng bàn là, bạn có thể tham khảo một số cách sau, nhưng những cách này chỉ áp dụng khi chúng ta không có bàn là hoặc trong những trường hợp cần ủi áo khẩn cấp.

4.1 Giấm + nước ấm

Giấm và nước ấm cũng là một trong những mẹo hay để ủi áo sơ mi. Bạn trộn hỗn hợp giấm và nước ấm theo tỉ lệ 1:3 sau đó bỏ vào bình xịt và xịt lên vị trí áo bị nhăn

Đây là cách làm phẳng áo sơ mi đơn giản, nhưng chỉ hiệu quả với những nếp nhăn nhẹ, nếu chiếc áo của bạn quá nhăn, bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp ủi áo bằng nhiệt mới có thể ủi thẳng áo sơ mi.

cách ủi áo sơ mi không cần nhiệt

Cách ủi áo sơ mi không cần bàn ủi – Giấm + nước ấm

4.2 Máy duỗi tóc

Máy duỗi tóc là món đồ quen thuộc của phái đẹp, và thường được mang theo trong các chuyến công tác, du lịch. Đây cũng là một trong những dụng cụ hữu ích nếu bạn cần ủi áo thẳng trong những trường hợp khẩn cấp.

Trước khi ủi bạn nên đảm bảo rằng chiếc kẹp tóc của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ và không dính hóa chất hay keo xịt tóc trên bề mặt. Cách ủi này cũng chỉ cứu cánh bạn với những nếp nhăn nhỏ, ở những vị trí dễ thao tác, cách ủi này cũng không áp dụng đối với những loại áo sơ mi vải mỏng.

cách là áo sơ mi bằng máy duỗi tóc

Cách ủi áo sơ mi không cần bàn ủi – Máy duỗi tóc

4.3 Máy sấy tóc

Để ủi thẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Bạn chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức cao, sau đó di chuyển phần đầu của máy sấy qua lại vùng áo sơ mi bị nhăn, chiếc áo của bạn sẽ thẳng ra trong giây lát nhờ nhiệt độ của máy sấy.

Những cách ủi áo sơ mi không cần bàn là quả thật hữu ích khi chúng ta không có những dụng cụ cần thiết để ủi áo. Bạn có thể áp dụng vào những lúc cần thiết và cấp bách để có thể có được một diện mạo chỉn chu nhất.

cách là áo sơ mi bằng máy sấy tóc

Cách ủi áo sơ mi không cần bàn là bằng máy sấy tóc

Trên đây là cách là áo sơ mi không tốn nhiều thời gian, thẳng trong tích tắc mà bạn có thể tham khảo để có thể ủi phẳng những chiếc áo sơ mi một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm bắt cách ủi áo sơ mi đúng cách để có thể ủi những chiếc áo sơ mi thẳng nếp cho bản thân và gia đình, Ninomaxx Concept chúc bạn thành công!

Trả lời

Scroll To Top Sidebar