Giỏ hàng
close

Blog

Trang chủ » Blog » Cách ủi áo thun đúng cách cực kỳ đơn giản
cách ủi áo thun
Tư vấn mặc đẹp

Cách ủi áo thun đúng cách cực kỳ đơn giản

Dựa trên những kinh nghiệm chăm sóc và bảo quản áo thun, Ninomaxx xin chia sẻ cách ủi áo thun đúng cách cực kỳ đơn giản mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được để chiếc áo thun của bạn luôn bền đẹp và phẳng phiu nhé!

Trong tủ đồ của chúng ta hầu như ai cũng có ít nhất một chiếc áo thun. Nhưng để bảo quản và ủi áo thun sao cho không nhăn thì không phải ai cũng biết. Nhiều người trong số chúng ta còn cho rằng áo thun không cần ủi trước khi mặc vì không nhăn nhiều.

Tuy nhiên, điều này không đúng, vì có những chiếc áo thun được làm bằng chất liệu như cotton, polyester, spandex với các kiểu dệt khác nhau có thể khiến chúng ta khó ủi thẳng hoặc thậm chí nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ không đúng có thể làm hỏng về mặt vải.

cách ủi áo thun

Cách ủi áo thun thẳng đẹp cực kỳ đơn giản

1. Cách ủi áo thun thẳng đẹp

Để có được một chiếc áo thun phẳng phiu, đẹp như mới, bạn cần lưu ý một số cách ủi áo thun sau đây:

1.1 Chỉnh nhiệt độ thích hợp 

Đầu tiên trước khi ủi áo thun polo chúng ta cần quan tâm đến chất liệu áo thun là gì, điều này thường được ghi trên tag của áo, và nhiệt độ khuyến cáo của nhà sản xuất mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng chất liệu vải.

Đối với cotton: Áo thường được làm bằng chất liệu cotton, nhưng cotton cũng có nhiều loại. Tùy theo tỉ lệ 100% cotton mà chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi sao cho phù hợp.

Áo thun được làm bằng chất liệu bông nhiệt độ cần ủi khoảng 240 độ.

Áo len tầm khoảng 148 độ.

Vải tơ nhân tạo nhiệt độ khoảng 190 độ.

Vải lanh nhiệt độ 240 độ là phù hợp.

Đối với những chất vải từ sợi nilon, acrylic bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi xuống thấp tầm 135 độ C.

Bạn nên ủi những chiếc áo thun ở mức nhiệt độ thấp trước sau mới tăng dần đến khi đạt được độ nóng nhất định.

hướng dẫn cách ủi áo thun

Hướng dẫn cách ủi áo thun đúng cách

1.2 Lộn trái áo trước khi ủi

Nếu bạn có thói quen ủi mặt ngoài, bạn nên thay đổi thói quen này. Vì đối với áo thun cotton thường có rất nhiều lông tơ nhỏ và mịn, nhiệt độ nóng làm cháy lớp lông này. Ngoài ra, đối với những áo thun có in hình, nếu chúng ta ủi ực tiếp có thể làm hỏng hình in và khiến hình in bị lem màu, biến dạng, vậy cho nên chúng ta cần lộn trái áo và ủi mặt trong.

1.3 Ủi mặt ngoài với nhiệt độ thấp hơn 1 nấc

Nếu mặt ngoài áo thun của bạn không có hình in, bạn có thể ủi mặt ngoài của áo thun với nhiệt độ thấp hơn một nấc, điều này giúp bảo vệ chiếc áo của bạn tốt hơn.

1.4 Giặt không vắt

Một tip hay ho để bảo quản áo thun không bị nhăn nhàu đó chính là giặt không vắt. Cách giặt này giúp áo thun sau khi khô thẳng tự nhiên, ít nhăn và có nhiều nếp gấp như khi chúng ta vắt, cách này cũng tiết kiệm thời gian cho bạn khi là áo, bạn chỉ cần ủi một số chỗ nhăn nhiều như nép áo hay tà áo mà thôi.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

2. Cách ủi áo thun đúng cách

 Sau đây Ninomaxx sẽ hướng dẫn cách ủi áo thun đúng cách với 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

2.1 Chọn bàn ủi phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn ủi khác nhau, nhưng bàn ủi hơi nước là một trong số những loại bàn ủi thích hợp nhất để ủi áo thun, bạn vẫn có thể sử dụng bàn ủi thường, nhưng bạn cần lưu ý khi ủi nên ủi nhanh và đều tay vì áo thun rất dễ bị mất phom hay thậm chí là chảy vải khi tiếp xúc thường xuyên hay quá lâu với bề mặt bàn ủi có nhiệt độ quá nóng.

cách ủi áo thun đơn giản

Bàn ủi hơi nước giúp ủi (là) áo thun hiệu quả hơn

2.2 Ủi thân áo

Trước khi là áo, bạn nên trải áo thun lên cầu là, sau đó kéo các góc áo cho thẳng, bạn có thể xịt một ít nước lên bề mặt vải sau đó tiến hành ủi áo, nếu bàn ủi của bạn là bàn ủi hơi nước có chức năng phun hơi nước tự động bạn có thể lược bỏ bước này. Khi ủi, bạn nên ủi thân áo trước theo chiều dọc.

hướng dẫn cách ủi áo thun đơn giản

Cách là áo thun thẳng – đẹp mọi lúc

2.3 Ủi tay áo và cổ áo

Sau khi hoàn tất việc ủi thân áo, bạn tiếp tục kéo thẳng phần cổ áo và tay áo và bắt đầu ủi thẳng 2 phần này. Di chuyển mũi bàn ủi thật nhẹ nhàng để ủi thẳng những nơi góc áo hay những nếp gấp nhỏ khó ủi thẳng.

3. Những lưu ý để ủi áo không bị nhăn

  • Bạn có thể sử dụng những chất liệu áo thun để hạn chế việc ủi quần áo.
  • Bạn nên sử dụng nước xả vải để quần áo mềm mại và dễ ủi thẳng hơn.
  • Nên chú ý nhiệt độ khi ủi để tránh làm hỏng vải áo.

cach ui ao thun don gian

Ủi áo thun đúng cách sẽ giúp chiếc áo thun luôn phẳng phiu như mới

Cách ủi áo thun đúng cách và không bị mất phom đòi hỏi chúng ta cần tỉ mỉ hơn và thao tác theo những tip mà Ninomaxx chia sẻ trên đây. Áp dụng những cách này khi ủi bạn sẽ có được những chiếc áo thun luôn thẳng và đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Trả lời

Scroll To Top Sidebar