Giỏ hàng
close

Blog

Trang chủ » Blog » Cách xử lý quần áo ẩm mốc ngày mưa
Mẹo vặt

Cách xử lý quần áo ẩm mốc ngày mưa

Thời tiết mưa nồm, khiến ai cũng có cảm giác khó chịu bởi lúc nào đồ đạc cũng trong tình trạng ẩm ướt. Ninomaxx Concept gợi ý cho gia đình bạn 3 cách xử lý quần áo có mùi hôi và ẩm mốc dưới đây sẽ đánh bay những mùi khó chịu đó để quần áo luôn sạch thơm mỗi ngày.

 

Xử lý mốc trắng

Trước hết, bạn hòa tan bột giặt với nước ấm, cho từ từ baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa các phê cho 2-3 món đồ. Cho quần áo vào ngâm khoảng 5-10 phút, sau đó vò sạch những chỗ bị mốc, rồi xả sạch, phơi khô.

Lưu ý:

– Không ngâm quần áo quá 10 phút.
– Nên giặt bằng tay để đạt hiệu quả tốt hơn là cho vào máy giặt.
– Không dùng nước nóng để giặt đồ có màu hoặc vải pha nhiều nilon, vải lụa…

Xử lý mốc đen

Với mốc đen chúng xuất hiện nhanh và rất dễ lây lan nên bạn chỉ có thể cứu vãn khi những đốm đen mới hình thành.

– Những sản phẩm sợi thô và trắng trơn, bạn có thể cho vào máy giặt cùng một ít thuốc tẩy, với nước nóng là có thể xử lý được những vết mốc đen mới xuất hiện.

– Những chiếc áo có màu hoặc họa tiết, hãy dùng dấm thay cho thuốc tẩy. Bạn cần chuẩn bị nước ấm, bột giặt, dấm và một chút baking soda nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn hòa tan bột giặt vào nước ấm, với 5 lít nước bạn có thể cho 2 thìa to dấm và 2 thìa cà phê baking soda. Nhúng từng phần mốc và vò nhẹ tới khi chúng mờ đi hoặc biến mất. Sau đó xả qua nước và giặt với nước giặt khác, phơi khô.

Lưu ý:

– Hãy thử một góc nhỏ trước để xem hiệu quả và xem chúng có làm phai màu hoặc họa tiết hay không.
– Nên kiểm tra quần áo thường xuyên để xử lý kịp thời, đặc biệt là trong thời tiết mưa ẩm như thế này.

Xử lý quần áo hôi do phơi lâu ngày không khô

Cách xử lý đơn giản nhất là bạn đổ một chút rượu vodka vào bình xịt (có thể pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1 nếu mùi hôi không quá nặng) rồi xịt lên quần áo. Rượu vodka có tác dụng khử mùi rất tốt mà không lưu lại mùi rượu trên quần áo. Sau khi xịt, chỉ cần treo quần áo ở nơi khô thoáng.

By: Marketing team

Trả lời

Scroll To Top Sidebar