Giỏ hàng
close

Blog

Trang chủ » Blog » Giặt denim như thế nào là đúng cách ?
Mẹo vặt

Giặt denim như thế nào là đúng cách ?

Bạn có đủ tin cho rằng mình đã giặt denim đúng cách?

Dù được cho là một chất vải có độ bền cao nhất nhì hiện nay, nhưng bạn có chắc rằng mình đã bảo quản đúng cách chưa? Một chút thiếu hiểu biết, có thể làm bạn giảm đi cơ hội sử dụng sản phẩm làm từ chất liệu denim lâu hơn vài năm đấy.

Cùng Ninomaxx điểm qua những mẹo giúp giặt denim luôn được như mới nhé.

Giặt denim như thế nào là đúng cách ?

Thật sự thì không phải hễ nói đến giặt denim thì chúng ta phải chăm sóc thật đặc biệt cho nó. Với kinh nghiệm lâu năm thiết kế và kinh doanh những sản phẩm liên quan đến chất vải denim, nhận thấy rằng nếu là denim Ninomaxx hay N&M thì dù cho có giặt bằng phương pháp nào đi chăng nữa nó vẫn duy trì được chất lượng tốt trong thời gian dài. Tuy nhiển sẽ lâu dài hơn, nếu bạn biết cách giặt đúng cách. Quy trình giặt được đút kết ngắn gọn như sau:

1.Lộn ngược mặt trái quần khi giặt.

Lý do là vì khi lộn bề trái sẽ ngăn được sự fading không mong muốn do ma sát khi giặt máy hoặc giặt tay.

2. Giặt với nước ấm vừa phải.

Nếu giặt với nước lạnh thông thường thì không đánh được các chất bẩn ra và cũng đồng nghĩa như việc nhúng nước chứ không phải là giặt. Còn nếu giặt với nước nóng qua thì vải sẽ dễ bị rút lại hoặc sẽ bị bay màu và gây tổn thương vải.

3.Hãy sử dụng những loại bột giặt không chứa chất tẩy trắng.

Ở nhiều nhãn hàng nổi tiếng người ta bán kèm theo những chất giặt tẩy chuyên dùng cho jeans với giá rất mắc. Nhưng thực tế là đa số các chất giặt tẩy bán theo thương hiệu có thành phần không khác gì với các chất giặt khác. Chính vì thế bạn không cần phải tốn công tìm kiếm loại chuyên dụng cho từng nhãn hàng với giá trên trời như vậy.

Sử dụng loại bột giặt thông thường cũng không vấn đề gì cả. Nếu bạn nào kỹ tính hơn thì nên chọn loại không có chất tẩy vì nó sẽ ngăn ngừa sự bay màu indigo của những sản phẩm có màu đậm.

4. Phơi khô tự nhiên mặt trái quần ở nơi có bóng mát.

Việc phơi ráo tự nhiên ở bóng mát tránh làm sản phẩm bay màu nhanh chóng do sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Trong trường hợp sấy khô bằng máy thì sản phẩm dễ bị rút lại, phần tab bằng da sẽ biến dạng và do sự ma sát trong lồng giặt vải sẽ bị fading không mong muốn.

Thông thường tất cả các loại quần áo sau khi giặt đều bị rút lại 3%, nếu muốn khắc phụ điều này chỉ cần phơi ngược phần ống quần lên trên là được.

Với những phương pháp trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách biết được cách giặt tốt nhất cho những sản phẩm “cưng” của mình.

Ninomaxx  ban đầu cũng rất nâng niu và cẩn trọng trong việc giặt giũ nhưng sau khi có nhiều kinh nghiệm hơn thì bây giờ mình cũng không quan tâm lắm đến những vấn đề giặt mà cứ giặt theo ý mình.

Trong ngành công nghiệp selvedge denim của Nhật Bản có một nhân vật rất nổi tiếng là Hayashi Yoshiyuki (trước đây là đại diện cho denime và bây giờ là đại diện cho resolute) đã nói như thế này: Không có cái gì gọi là nguyên tắc dành cho denim cả, cái mà dù cho có làm gì theo ý thích vẫn không bị ảnh hưởng đó mới chính là denim.

By: Marketing team

 

 

Trả lời

Scroll To Top Sidebar