Giỏ hàng
close

Blog

Trang chủ » Blog » Những điều bạn cần lưu ý về thời trang khi đi du lịch
Tư vấn mặc đẹp, Tư vấn phong cách, Tư vấn thời trang

Những điều bạn cần lưu ý về thời trang khi đi du lịch

Bạn yêu thích du lịch, nhưng ở mỗi một quốc gia sẽ có một nền văn hóa, tôn giáo khác nhau do đó chúng ta nên lưu ý lựa chọn thời trang đi du lịch sao cho phù hợp. Hãy để Ninomaxx concept đưa ra một vài lưu ý về thời trang khi đi du lịch nhé!

Lựa chọn trang phục có màu sắc phù hợp

Khi đi du lịch ở những đất nước xa lạ, cách an toàn là nên lựa chọn những loại trang phục có màu sắc trung tính như, xanh lá, xanh lam, nâu… . Ngoài ra, 2 gam màu đen trắng có thể thời trang nhưng đối với một số nước gam màu này có thể khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc hoặc những điều không may mắn. 

Bạn cũng không nên mặc những trang phục hay rực rỡ hay trang sức đắt tiền, vì sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu của bọn trộm cắp, móc túi.

Không mặc quần áo in cờ hoặc khẩu hiệu nhạy cảm

Do mỗi đất nước, mỗi nền văn hóa ở mỗi quốc gia khác nhau nên người dân cũng ăn mặc theo phong cách khác nhau.

Những trang phục có hình ảnh thô tục hay những trang phục có in cờ bạn cũng nên tránh mang theo trong hành lý du lịch của mình vì có thể loại trang phục này không được chào đón ở quốc gia bạn đến.

Quần jeans rách

Quần jean rách có thể là trang phục phổ biến khi đi du lịch và có thể dễ dàng mix match thành những outfit khác nhau. Tuy nhiên chiếc quần jeans cũng có thể gây bất tiện khi chúng ta đi du lịch vào mùa mưa và gây tốn thời gian để hong khô. 

Khi chúng ta đi du lịch ở những địa điểm công trình tôn giáo như đền thờ, chùa chiền… bạn nên lựa chọn những trang phục kín đáo thay vì quần jeans rách vì item này sẽ khiến bạn trở nên thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng đối với người bản địa.

Cần lựa chọn trang phục phù hợp cho từng loại hình du lịch

Chúng ta nên lựa chọn trang phục phù hợp cho từng loại hình du lịch và thời tiết của khu vực đó. Ví dụ như khi chúng ta đi du lịch khám phá ở những vùng có thời tiết lạnh chúng ta cần ít nhất 1 bộ đồ để có thể chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở những nơi bạn đến. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của những bộ trang phục mình mang theo khi đi du lịch. Nên lựa chọn những trang phục có chất vải từ nylon hoặc polyester cho các hoạt động ngoài trời vì tính chất bền bỉ, mau khô và ít gây bẩn của những chất liệu này.

Vậy trang phục như thế nào là phù hợp khi đi du lịch đến nhiều nước trên thế giới

Bạn băn khoăn nếu không biết lựa chọn trang phục như thế nào khi đi du lịch đến những đất nước khác nhau trên thế giới. Điều đầu tiên đó chính là trước khi đến một quốc gia nào đó bạn nên tìm hiểu khái quát về văn hóa quốc gia đó, nếu ở đó có những quy định về ăn mặc, bạn hãy thực hiện đúng quy định để tránh những phiền phức không đáng có. Bí quyết thứ hai đó là ăn mặc giống như dân địa phương, bạn có thể quan sát và đến những cửa hàng của địa phương nơi bạn đến để lựa chọn trang phục phù hợp.

Chủ đề liên quan

Trả lời

Scroll To Top Sidebar